Cách khắc chế Butterfly hiệu quả nhất mùa 23

Cách khắc chế Butterfly hiệu quả nhất mùa 23
Cách khắc chế Butterfly hiệu quả nhất mùa 23

Butterfly là một vị tướng sát thủ có khả năng áp sát đơn mục tiêu cực nhanh, gây sát thương khá lớn dễ dàng hạ gục và hồi chiêu cuối bá đạo nhất Liên Quân. Để khắc chế được vị tướng Butterfly các bạn cần phải hiểu được vị tướng này, chọn ra con tướng, sau đó là trang bị & mẹo khắc chế cô ấy hiệu quả. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết làm như thế nào thì hãy cùng ST666 tìm hiểu kỹ hơn về cách khắc chế Butterfly nhé!

Nắm rõ các kỹ năng của Butterfly

Trước khi khắc chế vị tướng Butterfly, bạn nên tìm hiểu về các kỹ năng của vị tướng này trước qua tâm điểm tướng. Nắm bắt các kỹ năng của vị tướng Butterfly thì các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý khi hắn tấn công bạn.

Nội tại này sẽ giúp Butterfly có thể gây thêm nhiều sát thương khi mà cô nàng này có thể sử dụng một chiêu thức 2 lần liên tục cho đến khi có đủ 3 dấu ấn. Điều này cũng có thể tạo cơ hội rất lớn cho cô nàng “quẩy” và ra tốc độ sát thương tốt hơn vì vị tướng này có thể sử dụng liên tiếp chiêu 3 để tiếp cận và tăng độ miễn thương liên tục, hai lần chiêu 1 để có thể vừa gia tăng tốc độ chạy và vừa gia tăng giáp ảo giúp cho mình hay hai lần chiêu 2 để có thể dễ dàng tiếp cận kẻ địch hơn.

Chính vì thế nên bạn có rất nhiều lựa chọn sử dụng hai lần chiêu thức với nội tại này, phù hợp với nhiều tình huống khác nhau trong cách khắc chế Butterfly giúp mang những kết quả cao.

Bộ chiêu thức của Butterfly bao gồm:

 • Chiêu 1 – Quét kiếm

Đây sẽ chiêu thức giúp cô nàng được miễn làm chậm và được tăng thêm tốc chạy, giáp ảo khiến cho vị tướng Butterfly thu hẹp khoảng cách lại với mục tiêu khi cần truy đuổi hoặc gia tăng tỷ lệ sống sót khi bị gặp nguy hiểm.

 • Chiêu 2 – Phi kiếm

Chiêu thức này sẽ giữ chân mục tiêu khá tốt của Butterfly khi có hiệu ứng làm chậm. Bên cạnh đó, nó tăng thêm tốc đánh và tỉ lệ chí mạng khiến cô có thể gây nhiều sát thương hơn từ những đòn đánh thường.

 • Chiêu 3 – Ám sát

Chiêu 3 được xem là chiêu thức đem lại cơ động để đột kích, ám sát mục tiêu khi ở khoảng cách xa, vừa được miễn sát thương mà lại vừa gây sát thương cực kì lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích nội tạng của cô nàng bằng cách ăn các con lính, quái rừng bằng chiêu cuối. Khi ăn lính xong chiêu cuối sẽ hồi lại ngay lập tức, điều này giúp cho Butterfly tăng sức mạnh nhanh hơn rất nhiều trong quá trình đi farm.

Cách khắc chế Butterfly hiệu quả nhất
Cách khắc chế Butterfly hiệu quả nhất

Điểm danh các tướng khắc chế Butterfly hiệu quả

Cách khắc chế Butterfly đơn giản nhất là các bạn nên sử dụng các vị tướng sau: Raz, Hayate, Lữ Bố, Toro, Nakroth,vv… tương ứng với lần lượt 5 vai trò như Mid, AD, Top, SP và Rừng. Vì Butterfly là 1 vị tướng sát thủ nên ưu tiên việc lựa chọn tướng khắc chế như sau:

 • Các tướng dồn sát thương.
 • Các vị tướng cơ động có khả năng di chuyển một cách linh hoạt.
 • Các tướng có kỹ năng khống chế tốt.
 • Các tướng chống chịu tốt.

Lữ bố

Lữ Bố Là 1 vị tướng đấu sĩ công thủ toàn diện với khả năng hồi máu siêu bá đạo. Vị tướng Lữ Bố sẽ rất vui khi được Butterfly hỏi thăm. Với khả năng cận chiến mạnh mẽ, Butterfly không phải là một đối thủ so với một “viên tướng Trung Hoa” máu trâu như vậy.

Raz

Raz rất dễ dàng phản công khi mà bị Butterfly áp sát. Tốc độ chính là điểm mạnh của Raz so với các đối thủ khác. Cộng thêm sát thương đánh chậm và khống chế, khả năng sát thương của Butterfly không nhằm nhò gì.

Hayate

Hayate dễ dàng gia tăng khoảng trống với Butterfly và thả diều khi Butterfly hết chiêu thức. Sát thương từ xa không ít đối thủ phải bó tay, thậm chí với một tướng cận chiến như Butterfly thì không quá khó khăn để tấn công nhấn nhả phi tiêu liên tục.

Toro

Butterfly cực kỳ sợ những vị tướng trâu bò như Toro. Như một tượng đài, việc đánh bại Toro gần như rất khó nếu tướng này lên đủ trang bị đi Tank. Che chắn mạnh mẽ, Butterfly khó đánh bại, nhưng cũng không thua Toro dễ dàng bởi khả năng sát thương của tướng “trâu” khá yếu.

Nakroth

Nakroth là một vị tướng đi rừng rất mạnh, có thể cướp rừng và solo tốt hơn so với Butterfly. Cùng đi ở đường Top hoặc Rừng, hai tướng này được coi là tương xứng về sức mạnh. Tuy nhiên, khả năng sát thương của Nakroth ấn tượng hơn nhờ tốc độ nhanh nhẹn của hắn.

Hướng dẫn cách khắc chế Butterfly bằng tướng
Hướng dẫn cách khắc chế Butterfly bằng tướng

Cách lên đồ khắc chế Butterfly cho các cao thủ

Vì Butterfly là vị tướng sát thủ nên các bạn cần ưu tiên lên các trang bị tăng giáp, ví dụ như:

 • Khiên thất truyền.
 • Giáp thống khổ.
 • Hercule thịnh nộ.
 • Giáp cuồng nộ.

Bật mí các mẹo trong cách khắc chế Butterfly

Biết rõ ưu/nhược điểm của Butterfly sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cách khắc chế Butterfly khi solo.

Ưu điểm

 • Sát thương mạnh được dồn dame nhanh.
 • Áp sát mục tiêu tốt.
 • Đi rừng nhanh.

Nhược điểm

 • Máu yếu.
 • Kỹ năng định hướng của vị tướng này sẽ dễ dàng bị né tránh.
 • Chiêu cuối cũng có thể bị bay nhầm mục tiêu.
Dễ dàng hơn bằng mẹo trong cách khắc chế Butterfly
Dễ dàng hơn bằng mẹo trong cách khắc chế Butterfly

Dựa vào các mấu chốt trên, một số mẹo sau sẽ giúp bạn thành công trong cách khắc chế Butterfly dễ dàng hơn như:

 • Butterfly tuy có độ sát thương cao nhưng bù vào đó là khả năng chống chịu lại rất thấp, vậy nên rất hạn chế lao vào giao tranh trước bởi vì bạn sẽ rất dễ dàng “bốc hơi” trước sát thương của team địch.
 • Cố gắng rình rập trong mỗi lần giao tranh tổng, đợi đến khi đối phương còn dưới 50% máu hay đã sử dụng hết các chiêu rồi thì lúc này sẽ lao ra và sử dụng toàn bộ chiêu thức để có thể càn quét hết team địch.
 • Hạn chế việc sử dụng chiêu cuối sớm, bạn nên cố gắng tận dụng hết chiêu 1 + 2 cùng các lần đòn đánh thường, chiêu cuối chỉ nên dùng khi đối phương đã bỏ chạy hoặc có thể dùng như một đòn kết liễu lên các tướng địch đang có lượng máu thấp.
 • Việc khắc chế tướng Butterfly bạn chỉ cần đến những trang bị như Trượng băng hay Áo choàng băng giá vì 2 trang bị này sẽ giúp cho Butterfly di chuyển với tốc độ chậm lại khó giao tranh, ngoài ra khi đối đầu với vị tướng Butterfly này không nên áp sát mà hãy quan sát cho đến khi Butterfly sài chiêu cuối thì hãy tiếp cận và tránh trường hợp bị giết ngược.

Kết luận về cách khắc chế Butterfly

Cách khắc chế Butterfly mùa 23 có thể nói là hiệu quả nhất trong các mùa từ trước tới nay. Butterfly là vị tướng sát thủ với khả năng chịu áp sát đơn mục tiêu cực nhanh, sát thương rất lớn và dễ dàng hạ gục, hồi chiêu cuối bá đạo nhất Liên Quân.

Trên đây là tổng hợp những thông tin tôi nghĩ là khá cần thiết về cách chơi vị tướng Butterfly. Mong rằng các bạn đã có thể nắm được rõ những tips hay nhất về game cho mình khi cầm vị tướng này. Nếu bạn đang thắc mắc và muốn mình chia sẻ thêm về bất cứ vị tướng nào thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.