Cách chọn tướng và cách khắc chế Irelia mùa 11

Cách chọn tướng và cách khắc chế Irelia mùa 11
Cách chọn tướng và cách khắc chế Irelia mùa 11

Hướng dẫn Cách để bạn khắc chế tướng Irelia hiệu quả, những trang bị thích hợp để đối đầu với vị tướng này trong LMHT. Chọn tướng để khắc chế tướng Irelia hiệu quả, về những điểm yếu của vị tướng này cho các bạn tham khảo khi đối đầu. Cùng ST666 nắm bắt những kinh nghiệm chơi trong cách khắc chế Irelia cụ thể từ các cao thủ chơi LOL.

Tìm hiểu về cách khắc chế Irelia

Gương mặt tiêu biểu, quân bài quan trọng mang tên Irelia mùa 11 là cái tên mà những trận đấu lớn đều không thể nào thiếu được vị tướng này ở các khu vực đường khác nhau. Với khả năng đi đường và 1vs1 mạnh mẽ, quân bài này gần như bất bại trong mọi kèo đối đầu.

Với bộ kỹ năng mới vừa được làm lại, Irelia là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho anh em game thủ khi đi đường.

Đặc điểm trong cách khắc chế Irelia

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu cách chơi Irelia, bạn nên dành thời gian tìm hiểu, phân tích ưu và nhược điểm của vị tướng này để tìm ra cách khắc chế irelia. Không phải ngẫu nhiên mà Irelia thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu từ rank đến giải. 

Khắc chế Irelia chính xác nhất
Khắc chế Irelia chính xác nhất

Ưu điểm

  • Irelia có khả năng áp sát mục tiêu mạnh mẽ, dứt khoát.
  • Càng về cuối trận, Irelia càng khỏe.
  • Irelia có kỹ năng khống chế, làm chậm, ép góc tốt.
  • Vũ Điệu Thách Thức (W) cho phép Irelia giảm đi rất nhiều sát thương đón nhận.

Nhược điểm

  • Mạnh mẽ là vậy, song Irelia vẫn tồn tại những ưu điểm đòi hỏi người chơi cần phải khắc phục:
  • Kỹ năng làm choáng cần phải được căn chỉnh kỹ lưỡng mới có thể chính xác.
  • Irelia là một vị tướng khó chơi. Để thuần thục Irelia đòi hỏi bạn phải có thời gian làm quen lâu dài.

Cách khắc chế Irelia dựa vào kỹ năng chiến đấu

Một trong những cách khắc chế Irelia mới không thể bỏ qua chính là dựa vào kỹ năng, hay sức mạnh vốn có của vị tướng này. Nhìn vào từng đặc điểm thi triển võ công, mà mỗi chúng ta có thể lựa chọn tướng hay ứng phó tình huống khác nhau để né đòn, tránh giảm HP trong ván đấu.

Khắc chế Irelia theo đặc điểm kỹ năng
Khắc chế Irelia theo đặc điểm kỹ năng
  • Vũ Điệu Thách Thức (W): Dọn lính nhanh giúp bạn áp sát cực mạnh, khi còn ít máu quá đừng bao giờ đứng gần lính quá bởi cô ta áp sát bạn rất nhanh và dồn dame. Vì vậy, hạn chế gây sát thương lên cô ta vậy nên hãy cẩn thận kỹ năng này khi còn chưa sử dụng.
  • Bước Nhảy Hoàn Vũ (E): Làm choáng khá xa vậy nên chúng ta cần lách né khi thấy cô ta tiếp cận. Kỹ năng này giúp Ire nhận giảm sát thương khi nhận vào. Vì vậy, đừng bao giờ cố gắng dồn sát thương vào cô ta khi Ire ngồi thiền.
  • Thanh Kiếm Tiên Phong (R): Làm cho tướng địch không gây sát thương được khi chạm vào, đừng phí nhiều chiêu thức vào Vũ Điệu Thách Thức (W) mà hãy né tránh nhé.

Dựa vào những sát thương từ các chiêu thức của tướng Irelia, bạn sẽ ưu tiên lựa chọn lên đồ khắc chế irelia phù hợp. 

Điểm danh các tướng khắc chế Irelia phổ biến

Liệt kê một số cái tên tướng khắc chế Irelia chuẩn nhất đến từ kinh nghiệm của các cao thủ LOL chỉ dẫn.

1. Hecarim

Khi nhắc đến Hecarim mùa 11, là người ta luôn nghĩ ngay đến bóng ma thật sự và nỗi khiếp sợ của những vị tướng kém cơ động cũng như yếu máu khi đối đầu với quân bài này. Với lối đi đường khá mạnh mẽ, nhanh và cơ động khiến cho vị tướng là gương mặt nổi bật hầu hết ở các khu vực đi đường.Đa năng, hỗ trợ gây áp lực tốt lên hầu hết các vị trí đi đường khiến cho Hecarim là sự lựa chọn hoàn hảo cho người chơi khi leo Rank xếp hạng.

2. Jax

Vị tướng khắc chế Jax sẽ là những tướng có chất tướng tốt và có kỹ năng khống chế tốt

3. Kennen

Mạnh mẽ trong giao tranh, khả năng cấu rỉa cực kỳ tốt khiến cho Kennen là vị pháp sư đa năng được khá nhiều anh em game thủ yêu thích và sử dụng.

4. Malphite

Sự cứng cáp, khả năng gây sát thương và làm chậm kết hợp chiêu cuối của mình Malphite là vị tướng tốt để đối đầu Jax.

Một số tướng có khả năng khắc chế irelia
Một số tướng có khả năng khắc chế irelia

5. Malzahar

Với khả năng đi đường, bám đường cực kỳ tốt đây là quân bài cho đội hình đẩy đường cực kỳ hữu hiệu.

6. Riven (Bobox)

Là một tay chuyên nghiệp dùng Riven mùa 11, mà một khi nhắc đến vị tướng này thì dường như đó là thương hiệu của game thủ này. Bên cạnh đó, nếu chơi tốt vị tướng này thì Riven quả thật là một trong những đấu sĩ đáng gờm và đáng sợ nhất.

7. Shen

Hầu hết các đấu sĩ top lane hay các xạ thủ đều có thể đánh trên kèo và khắc chế Shen, nhưng hiếm có tướng nào có thể quấy nhiễu được Shen khi hắn ôm Farm trong trụ. Khả năng tạo giáp, chặn sát thương cơ bản sẽ giúp Shen kiếm tiền dư dả từ ăn lính mà không cần phải chủ động trao đổi chiêu thức với bạn. Thế nhưng một số top lane dưới đây với khả năng đi đường khỏe vẫn có khả năng bán hành cho Shen.

8. Kled

Là một quân bài quan trọng trong việc đi đường cũng như một trong những vị tướng mở giao tranh tổng hết sức lý tưởng cho đội hình. Với khả năng đi đường khá tốt, nếu các bạn cần chọn cho mình một vị tướng đi đường thì có lẻ Kled là cái tên được nhắc đến đầu tiên.

Kết luận về tướng Irelia mùa 11

Irelia là một vị tướng mà có khả năng tay đôi và đẩy đường tương đối khỏe. Bên cạnh đó, khả năng đẩy đường cực tốt về cuối trận, áp lực của vị tướng này là rất lớn khi đẩy lẻ ở đường đơn. Khả năng mở giao tranh, sống sót và gây một lượng lớn sát thương cho đội bạn.

Nếu các bạn thấy thú vị thì có thể vào game pick vị tướng Irelia và từ từ cảm nhận độ bá đạo của vị tướng này, trên đây là bài phân tích cách khắc chế Irelia trong LMHT chuẩn nhất. Nhà cái ST666 chúc các bạn chơi game vui vẻ!