Cách lên đồ khắc chế Ngộ không trong Liên quân

Ngộ Không Tốc Chiến là một trong những Đấu Sĩ có thể sánh vai với sát thủ. Sở hữu một cách lên đồ rất đa dạng và có thể sử dụng ở những vị trí khác nhau như đi rừng hoặc đi Top đều rất hiệu quả. Dưới đây là bài viết hướng dẫn mọi người chơi cách lên đồ cho cách khắc chế Ngộ Không và bảng Ngọc bổ trợ cho Ngộ Không, trang bị full sát thương dame của cao thủ.

Khắc chế Ngộ không qua kỹ năng thuộc tướng

Khắc chế tướng Ngộ không yêu cầu bạn phải hiểu rõ về đặc tính của từng kỹ năng thuộc tướng. Bởi vì đây là mấu chốt giúp bạn giải quyết được khúc mắc trong những lần giao tranh.

Đòn Chí Mạng

Mỗi khi Ngộ Không phân thân của hắn ra sẽ gây một lượng sát thương lớn đối với tướng địch thì chúng sẽ phải chịu trạng thái Đòn Chí Mạng, cộng dồn thêm tối đa 5 lần. Nạn nhân sẽ phải gánh chịu thêm 4% sát thương từ Ngộ Không đối với mỗi lần cộng dồn đó.

Mình Đồng Da Sắt

Khi có 3 kẻ địch trở lên trong phạm vi gần quanh Ngộ Không thì hắn sẽ được tăng thêm giáp và kháng phép. Trạng thái này sẽ tồn tại trong vòng 6 giây và sẽ tự làm mới nếu kẻ địch còn ở quanh Ngộ Không.

Sát thương này được tăng thêm sẽ không tính đối với trụ và không phải là sát thương chuẩn.

Khắc chế Ngộ không qua thuộc tính tướng
Khắc chế Ngộ không qua thuộc tính tướng

Thiết bảng ngàn cân

Đòn đánh tiếp theo của Ngộ Không sẽ gây thêm sát thương vật lý, gia tăng tầm đánh, và giảm Giáp với mục tiêu trong thời gian ngắn. 

Về phần nội tại: Sau khi sử dụng hết kỹ năng, Ngộ Không được tăng 125 tầm đánh trong đòn đánh tiếp theo

Chim Mồi

Ngộ Không được Vô Hình trong chốc lát, để lại sau một phân thân gây sát thương phép lên người kẻ địch khi mà Ngộ Không hết tàng hình. Phân thân của Ngộ Không giờ sẽ tấn công vào kẻ địch ở xung quanh và gây 50% sát thương đối với tướng trong thời gian tồn tại.

Cân đẩu vân

Ngộ Không lao nhanh tới kẻ địch và phân thân tấn công tiếp 2 kẻ địch gần nhất rồi gây sát thương vật lý lên chúng. Các phân thân khi Ngộ Không lao tới giờ sẽ là các phân thân thật sự và có thể chặn kỹ năng định hướng.

Lốc xoáy

Ngộ Không niệm phép khiến thanh thiết bảng dài ra, rồi vung múa quanh bản thân, gây sát thương vật lý cho địch mỗi giây và tung chiêu hất tung khiến cho kẻ địch trúng chiêu lên không 1 giây trong lần đầu chạm phải.

Ngộ Không được tăng thêm 15% tốc độ di chuyển khởi điểm và thêm 10% mỗi giây trong thời gian có hiệu lực tiếp theo sẽ kéo dài trong vòng 4 giây. Ngộ Không có thể sử dụng những kỹ năng khác khi đang xoáy và làm vậy sẽ ngắt chiêu cuối.

Các trang bị khắc chế Ngộ Không dựa vào kỹ năng

Ngộ Không là một vị tướng sát thủ gây tỉ lệ sát thương vật lý rất mạnh nên cần có những trang bị phòng thủ giúp gia tăng các chỉ số. Giáp sẽ làm giảm thiểu phần nào khả năng sốc sát thương của Ngộ Không. Vì vậy, để khắc chế Ngộ không Liên quân, các bạn cần ưu tiên lên các trang bị tăng giáp như:

 • Khiêm thất truyền.
 • Giáp thống khổ.
 • Hercule thịnh nộ.
 • Giáp cuồng nộ.
 • Quả cầu băng sương.
Lên đồ trang bị khắc chế Ngộ không như nào?
Lên đồ trang bị khắc chế Ngộ không như nào?

Nắm rõ được ưu, nhược điểm của Ngộ Không giúp bạn dễ dàng trong việc chọn tướng khắc chế hơn.

Ưu điểm

 • Có một lượng sát thương dồn cực khủng.
 • Chiêu thức tấn công mạnh, tiếp cận mục tiêu cách dễ dàng.
 • Phù hợp bắt lẻ từng đối thủ, không nên giao tranh quá đông gây loạn trong tấn công.

Nhược điểm

 • Cần có bảng ngọc và trang bị để mạnh, nếu không sở hữu bảng ngọc phù hợp thì khả năng cao sẽ bị đánh bại dễ dàng do thiếu sức mạnh nội tại.
 • Khả năng tấn công cận chiến khiến Ngộ không khá bị động trong việc giao tranh tổng.

Các mẹo khắc chế Ngộ Không theo giai đoạn chơi

Dựa vào kinh nghiệm chơi của các cao thủ, họ nhận ra vài điểm mấu chốt liên quan đến tính thời điểm của tướng Ngộ không. Đặc biệt là mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khắc chế Ngộ Không dễ dàng hơn.

 • Ngộ Không đầu game khá là yếu, bạn nên gank sớm để hắn không thể mạnh về cuối game.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm soát được tầm nhìn và tránh bị gank bởi ngộ không.
 • Không nên đứng tụm lại trong giao tranh tổng bởi vì chiêu cuối của ngộ không sẽ hất tung đội hình bạn.

Điểm danh một số tướng khắc chế Ngộ Không trong Liên quân

Để khắc chế được tướng Ngộ Không các bạn nên sử dụng những vị tướng sau: Lữ Bố, Raz, Hayate, Arum, Lindis,… tương ứng với 5 vai trò đó là Top, Mid, AD, SP và Rừng.

Vì Ngộ Không là 1 sát thủ nên ưu tiên lớn nhất để lựa chọn tướng khắc chế đó là:

 • Các vị tướng có nhiều khả năng khống chế cứng.
 • Các vị tướng cơ động tức khả năng di chuyển linh hoạt.
 • Các vị tướng chống chịu tốt.
Cách khắc chế Ngộ không bằng các tướng đặc trưng
Cách khắc chế Ngộ không bằng các tướng đặc trưng

1. Lữ Bố

Sẵn sàng solo khi ngộ không lao tới với khả năng gây sát thương và hút máu khá cao của mình.

2. Raz

Dễ dàng phản công khi mà Ngộ Không áp sát. Bộ kỹ năng sẵn có cho phép Raz né tránh được các chiêu thức của Ngộ Không.

3. Hayate

Dễ dàng gia tăng khoảng cách với Ngộ Không và thả diều khi Ngộ Không đã sử dụng hết chiêu.

4. Arum

Kỹ năng khoá đối thủ của Arum luôn là một cơn ác mộng cho mọi đối thủ, Trong đó, không ngoài Ngộ Không, đặc biệt sẽ bị xích nếu dám tới gần xạ thủ.

5. Lindis

Chiêu thức “Mắt thánh” đem lại cho Lindis khả năng soi tàng hình linh hoạt. Và đặc biệt, giúp phát hiện Ngộ Không khi hắn đang tàng hình.

Kết luận về khắc chế Ngộ không

Trên đây là bài viết về cách khắc chế Ngộ không được tổng hợp bởi nhà cái ST666. Với mong muốn chiến thắng mọi trận đấu, mọi người chơi nên tập trung hiểu rõ về từng đặc tính của Ngộ không để xây dựng chiến thuật và kỹ năng ứng biến cụ thể trong từng trường hợp đối mặt với kẻ thù mạnh này. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người chơi đang tìm kiếm sự vượt trội trong trận đấu này.