Minecraft Trial là gì và cách chơi Minecraft Trial mãi mãi miễn phí

Minecraft Trial là gì và cách chơi Minecraft Trial mãi mãi miễn phí
Minecraft Trial là gì và cách chơi Minecraft Trial mãi mãi miễn phí

Đối với các anh em làng game thì có lẽ cái tên Minecraft đã không còn là quá xa lạ. Thế nhưng dạo gần đây bắt đầu xuất hiện trong kho ứng dụng của Android hay IOS một dụng có tên là “Minecraft Trial”. 

Đa số các bạn mới theo dõi thế giới game thì sẽ khó mà phân biệt được giữa Minecraft và Minecraft Trial. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được điểm khác biệt giữa chúng và cách chơi Minecraft Trial mãi mãi hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Minecraft Trial là gì?

Chữ Trial có nghĩa là dùng thử, và Minecraft Trial là một phiên bản dùng thử hoàn toàn miễn phí của Minecraft dành cho mọi người chơi. Như mọi người đã biết thì Minecraft là tựa game có tính phí lần đầu khi tham gia chơi. 

Nhưng nếu sau khi thanh toán phí mà bạn cảm thấy không phù hợp với game hay không còn yêu thích game thì thế nào? Đó là lý do vì sao Minecraft Trial ra đời. Với mục đích mang lại trải nghiệm thử để người chơi quyết định có mua game hay không, Minecraft Trial sở hữu một số tính năng cơ bản của Minecraft và cam kết hoàn toàn free.

Minecraft Trial là một phiên bản dùng thử miễn phí hoàn toàn đến từ Minecraft
Minecraft Trial là một phiên bản dùng thử miễn phí hoàn toàn đến từ Minecraft

Điểm khác biệt giữa Minecraft và Minecraft Trial

Để mà nói cho đúng thì Minecraft Trial chỉ là phiên bản dùng thử của Minecraft nên chắc chắn sẽ có những điểm tương đối khác biệt.

 • Về giá cả: 

Là phiên bản để người chơi có thể cảm nhận về game, Minecraft được tải không hề tính phí. Trong khi đó nếu sử dụng bản chính thức của Minecraft, bạn sẽ phải thanh toán mức phí là 170.000 VNĐ

 • Về thời gian sử dụng:

Khi bạn mua tài khoản vĩnh viễn của Minecraft, bạn có thể chơi đến khi nào chán thì thôi. Ngược lại với Minecraft, Minecraft Trial chỉ được chơi trong khoảng thời gian giới hạn là 90 phút.

 • Về các tính năng trò chơi:

Vì chỉ dừng lại ở mức dùng thử nên Minecraft Trial không có nhiều tính năng như bản chính thức, bạn sẽ không thể kết nối với bạn bè Online hoặc chơi trên server cá nhân riêng như trên Minecraft.

Đặc biệt là thế giới bạn tạo trong Minecraft Trial sẽ không được chuyển sang Minecraft bản full cho dù đã mua tài khoản.

Cách chơi minecraft trial mãi mãi miễn phí là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu

Cách tải và chơi Minecraft Trial miễn phí vĩnh viễn

Đối với những anh em mới tham gia chơi Minecraft Trial thì thường sẽ không biết cách chơi cũng như tải game về máy. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn như vậy thì bài viết dưới đây của ST666 sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. 

Cách tải Minecraft trial

Minecraft Trial hiện tại chỉ có mặt trên Android nên để có thể chơi được Minecraft Trial trên PC miễn phí, người dùng cần phải dùng một phần mềm giả lập Android để chơi. Bản Minecraft Trial trên PC thông qua phần mềm Bluestacks 4. 

Bluestacks 4 được đánh giá là phần mềm giả lập Android tốt nhất, qua nhiều thử nghiệm chơi Minecraft Trial trên PC với phần mềm Bluestacks 4 vô cùng mượt mà, không hề có dấu hiệu lag hay có lỗi trong quá trình trải nghiệm game.

 • Bước 1: Bạn cần tải phần mềm Bluestack 4 theo hướng dẫn 
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt Bluestacks 4 theo hướng dẫn được cho, bạn hãy tiếp tục mở phần mềm này lên. Sau đó gõ tìm kiếm từ Minecraft Trial ngay tại giao diện chính của Bluestacks 4.
 • Bước 3: Sau khi kết quả Minecraft Trial được hiện ra, nhấn chuột vào Install để di chuyển đến trang chính của Minecraft Trial.
 • Bước 4: Khi vào được bên trong trang chính của Minecraft Trial, bước tiếp theo chúng ta chỉ cần nhấn vào phần Install bên dưới để tiền hành tải. Sau đó bạn hoàn toàn có thể chơi Minecraft Trial trên PC được ngay.
 • Bước 5: Bên trong Minecraft Trial, bạn sẽ thấy có giao diện tương đối giống với phiên bản Minecraft PE đang chơi, điểm khác biệt chỉ có thêm dòng Unlock Full game để người chơi có quyền cân nhắc mua phiên bản đầy đủ nhất hay không sau khi trải nghiệm và cảm nhận bản Minecraft Trial.
 • Bước 6: Mọi thứ trong Minecraft Trial khá giống như Minecraft hay Minecraft PE nhưng bị giới hạn về chế độ chơi cũng như tính năng game.
Minecraft Trial hiện tại chỉ có mặt ở trên Android
Minecraft Trial hiện tại chỉ có mặt ở trên Android

Cách chơi minecraft trial vĩnh viễn

Theo lý thuyết mà nói thì Minecraft Trial chính là một phiên bản trải nghiệm được tách riêng ra và dành cho những thiết bị Android thôi. Nếu nói chính xác hơn thì Minecraft Trial phải là phiên bản dùng thử ứng với Minecraft PE chứ không hẳn của Minecraft. Vì Minecraft được dùng cho PC còn Minecraft PE là bản dùng cho di động. Nhưng chung quy lại thì tất cả đều là sản phẩm của Mojang và đều phát triển từ tựa game Minecraft thân thuộc đó.

Mặc dù Minecraft không gây được ấn tượng với người chơi bởi đồ họa của nó chỉ mức bình thường, không được mấy hoàn hảo. Tuy nhiên bạn hãy cứ chơi Minecraft Trial trên PC đi, bởi minecraft trial chơi mãi mãi và hoàn toàn miễn phí đấy. 

Những lưu ý khi dùng bản Minecraft Trial

Minecraft Trial là bản sao trò chơi hoàn toàn miễn phí của Minecraft bản gốc thu hút hàng nghìn lượt tải về.

Phiên bản Minecraft Trial này chỉ mới được thử nghiệm trên các thiết bị Android, nếu đang sử dụng thiết bị Android thì người chơi có thể tải về để trải nghiệm sớm hơn.

Đối với phiên bản Minecraft thử nghiệm, người chơi chắc chắn sẽ bị giới hạn một vài tính năng, cụ thể như sau:

 • Bạn sẽ chỉ được trải nghiệm thế giới sinh tồn chứ không được lựa chọn thế giới sáng tạo như trong Minecraft.
 • Mỗi thế giới mới bạn chỉ có thời gian tối đa trải nghiệm là 90 phút.
 • Bản đồ không được mở full hoàn toàn, một số chỗ đã bị giới hạn để người chơi có trải nghiệm tốt nhất.
 • Bạn không thể kết nối với bạn bè Online chỉ khi họ cũng sử dụng phiên bản Minecraft Trial.
Bạn sẽ có thể kết nối được với bạn bè của mình nếu họ cũng tham gia vào Minecraft Trial
Bạn sẽ có thể kết nối được với bạn bè của mình nếu họ cũng tham gia vào Minecraft Trial

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Minecraft Trial cũng như cách tải và cách chơi Minecraft Trial mãi mãiST666 đã cung cấp đến với bạn đọc. Chúc các bạn sẽ có thể tải được phiên bản Minecraft Trial online này thành công và trải nghiệm những giây phút giải trí thật vui vẻ mà không bị giới hạn thời gian nhé.