Bluff là gì? Chiến thuật bluff cơ bản hữu ích nhất

Bluff là gì? Chiến thuật bluff cơ bản hữu ích nhất
Bluff là gì? Chiến thuật bluff cơ bản hữu ích nhất

Bluff là một chiến thuật khá phổ biến trong Poker. Dòng game này mang tính chiến thuật khá là cao. Và để dễ dàng chơi được Poker dễ dàng nhất thì điều cốt lõi là bạn phải biết được Bluff là gì? Để vấn đề thắc mắc này, chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu và tìm hiểu nội dung giải đáp sau đây nhé!

Tổng quan về bluff là gì?

Bluff là gì – Đây được hiểu là một cách thức được dùng để đánh lừa đối thủ. Mục tiêu của cách thức này sẽ giúp tăng thêm lợi thế của bản thân so với đối thủ. Thông thường, khi một ván Poker diễn ra, nếu giả sử người chơi nhận thấy bài mình xấu. 

Khái quát về Bluff là gì - Khái niệm về Bluff 
Khái quát về Bluff là gì – Khái niệm về Bluff

Thì lúc này chiến thuật Bluff trong Poker sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chiến thuật này thì chắc chắn bạn phải đảm bảo được khả năng thành công lớn hơn rủi ro. Hiểu theo cách đơn giản chiến thuật của Bluff được dùng để ép đối thủ, khiến họ cảm thấy lo sợ, e ngại.

Các chiến thuật bluff poker là gì?

Buff Poker là gì? – Một thuật ngữ đã quá quen thuộc đối với nhiều thành viên tham gia cá cược. Vậy cụ thể hơn, các chiến thuật buff poker sẽ bao gồm 2 chiến thuật cơ bản là:

Bluff trong poker

Trong tất cả những cách chơi bài Poker cơ bản thì đây là chiến thuật đầu tiên được nhắc đến nhiều nhất trong chiến thuật Bluff. Và chúng thường được vận dụng trực tiếp tại các vòng River ở mỗi ván Poker. Khi đó, các cao thủ sẽ cân nhắc lựa chọn Tố tất (All -In). Đây là đòn bẩy Bluff dành riêng cho đối thủ.

Bluff trong Poker chiến thuật hấp dẫn nhất
Bluff trong Poker chiến thuật hấp dẫn nhất

Buff là gì – chiến thuật Bluff Poker này có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Tăng thêm cơ hội giành phần thắng Poker đổi thưởng cho mình. Tuy nhiên, nhược điểm của chiến thuật này chính là Tố tất. Tố tất có nghĩa là đặt cược tất cả số tiền cược của mình nên bạn cần nên cân nhắc. 

Bluff trong Poker nên áp dụng với tần suất phù hợp, chuẩn xác nhất. Bởi Bluff Poker được ví như “con dao hai lưỡi”. Vì vậy, anh em cần phải biết mình biết ta, để tránh xảy ra vấn đề đối thủ yêu cầu “check” bài. 

Semi Bluff

Thực tế, hầu hết các chiến thuật Poker Bluff sẽ được ưu tiên sử dụng đối với trường hợp bài yếu. Hay bài của bạn không còn khả năng để giành phần thắng. Trái ngược với chiến thuật Poker Bluff là chiến thuật Semi Bluff. 

Chiến thuật này vẫn được sử dụng trong trường hợp bài của mình vẫn có cơ hội chiến thắng. Mặc dù tỷ lệ thắng của ván bài Poker này sẽ chiếm phần trăm không cao lắm. Hiểu theo cách tối giản, bài của anh em vẫn dễ dàng mạnh lên khi kết hợp được với những lá bài chung tương thích. 

Chiến thuật Semi Bluff là gì?
Chiến thuật Semi Bluff là gì?

Dùng Semi Bluff sẽ loại bỏ hiệu quả nhất những quân bài xấu. Vòng chơi sử dụng Semi Bluff hiệu quả nhất là vòng Pre – Flop. Hoặc anh em vẫn có thể cân nhắc chọn vòng Flop hoặc vòng Turn đều phù hợp.

Bật mí những lợi ích của bluff poker là gì?

Vậy lợi ích trực tiếp khi lựa chọn dùng chiến thuật Bluff là gì? Cùng điểm qua hai lợi ích cốt lõi liên quan đến Bluff Poker này nhé!

Đẩy đổi thủ vào thế bí hiểm

Như đã được đề cập ở phần danh mục nêu trên, chúng ta đã có thể dễ dàng hiểu rõ được bluff là gì. Mục đích quan trọng nhất của Bluff chính là đánh lừa đối thủ, tăng thêm cơ hội chiến thắng cho người chơi. 

Lúc này, tâm lý chung của đối thủ khi bạn chọn dùng chiến thuật này đều sẽ cảm thấy lo lắng. Một khi tâm lý người chơi không ổn định, khả năng lấn áp ván bài Poker sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nên “giữ kín” chiến thuật Bluff khi áp dụng. 

Những lợi ích cơ bản khi chọn dùng chiến thuật bluff là gì?
Những lợi ích cơ bản khi chọn dùng chiến thuật bluff là gì?

Tạo hình ảnh chơi thoáng

Lợi ích thứ hai khi vận dụng chiến thuật bluff là tạo được hình ảnh chơi thoáng. Điều này đôi khi sẽ khiến cho đối thủ cảm thấy mất bình tĩnh, dễ nóng giận bỏ về. Đây chính là thời cơ mà bạn tung ra chiến thuật Bluff hiệu quả nhất.

Mặc dù mẹo chơi này khá hay nhưng bạn vẫn cần nên cân nhắc, cẩn thận nhất khi vận dụng. Bởi một khi bị đối thủ ranh ma bắt được và nắm thót thì chắc chắn tỷ lệ thua Poker ván này là điều hiển nhiên.

Lời kết 

Bài viết trên của ST666net đã cung cấp toàn bộ những chiến thuật Bluff trong Poker mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để dễ dàng vận dụng được những chiến thuật trên thì chắc chắn bạn cần phải nắm rõ được Bluff là gì